Hotline: 0903 803 908
Lễ khánh thành công trình đa năng chăm sóc nuôi dạy trẻ mồ côi


Sáng ngày 12-7-2015, tại tỉnh Bình Dương, Trung tâm Nhân đạo Quê hương đã tổ chức lễ khánh thành công trình nhà ở đa năng chăm sóc nuôi dạy trẻ mồ côi. Đông đảo lãnh đạo tỉnh Bình Dương và các cơ quan ban ngành trong tỉnh đã về dự. 
Chương trình ca nhạc chào mừng lễ khánh thành công trình đa năng chăm sóc nuôi dạy trẻ mồ côi
 
Công trình nhà ở đa năng chăm sóc dạy trẻ mồ côi của Trung tâm nhân đạo Quê hương có 4 tầng với 20 phòng học, ở và nhà ăn. Tổng diện tích xây dựng gần 2000 m2. Tổng kinh phí 12 tỉ đồng do công ty TNHH sản xuất TMDV Bất động sản Phú Cường và một số nhà hảo tâm tài trợ. Tại buổi lễ Trung tâm nhân đạo Quê hương cũng đã được nhận quyết định cho phép thành lập Trường mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở Quê Hương  do bà Huỳnh Tiểu Hương sáng lập.

Hiện nay Trung tâm nhân đạo Quê hương  đang nuôi dưỡng 337 cháu, trong đó có trên 100 em đang đi học. Trong một gia đình có 1 đứa con đi học đã là vất vả, trong khi số học sinh đến tuổi ăn tuổi học nhiều như vậy thì dù được xã hội chia sẻ, hỗ trợ thì đó vẫn là một gánh nặng đối với TT. Nỗi bất hạnh nhất của những đứa trẻ đang được nuôi dưỡng ở đây là mồ côi, nên TT không muốn các em phải thiệt thòi hơn nữa. Với mong muốn các em được đổi đời, dù có khó khăn cách mấy TT vẫn không để một trường hợp nào thất học.

Bà Huỳnh Tiểu Hương - Giám đốc Trung tâm nhân đạo Quê Hương phát biểu
 
Tâm sự với chúng tôi, bà Huỳnh Tiểu Hương, Giám đốc TT chia sẻ, các cháu vào đây đa số bị cha mẹ bỏ rơi từ lúc lọt lòng. Khi lớn lên được TT cho đi học các em thường bị bạn bè trêu ghẹo là trẻ mồ côi nên rất tủi thân, mặc cảm. Vì vậy từ lâu bà đã ước ao xây dựng ngôi trường cho các “con”. Nay ngôi trường đã hoàn thành bà vô cùng mãn nguyện. Ngôi trường đưa vào hoạt động sẽ giúp TT giảm được chi phí học tập hàng tháng cho các em. Ngôi trường này sẽ là nơi vun đắp ước mơ tương lai của trẻ mồ côi, bất hạnh.
Bắt đầu từ năm 2015-2016, trường sẽ tổ chức giảng dạy từ lớp 1 đến lớp 9, dự kiến sẽ có 14 lớp, mỗi lớp 24 học sinh. Ngoài phục vụ việc học tập cho các em của Trung tâm, trường sẽ nhận học sinh ở khu vực lân cận vào học.

Đại diện Công ty Phú Cường trao chìa khóa cho bà Huỳnh Tiểu Hương