Hotline: 0903 803 908
Trường Trung Tiểu học Đức Trí mang Tết yêu thương đến TT NĐ Quê Hương


Chiều ngày 29/01/2016, hơn 90 học sinh và giáo viên Trường Trung Tiểu học Đức Trí đã có buổi đến thăm và tặng quà mang tên “ Tết yêu thương” cho Trung tâm nhân đạo Quê Hương (xã Tân Đông Hiệp, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương).


Cứ vào dịp tết đến, xuân về nhà trường phối hợp cùng với Đoàn trường phát động chuyến đến thăm, chia sẻ và tặng quà cho các nhỏ mồ côi, khuyết tật tại Trung tâm nhân đạo Quê hương. Đây là một phong trào được thực hiện thường xuyên của nhà trường từ khi trường đi vào hoạt động cho đến nay.


 
Ở các khối lớp học sinh đã tiết kiệm, quyên góp, nuôi heo đất từ đầu năm học. Toàn bộ số tiền đã được mua quà tết gửi tặng các em nhỏ với mong muốn các em có một mùa xuân, một “ Tết yêu thương” ấm áp, vui tươi… góp phần nhỏ mang đến nụ cười để bù đắp những bất hạnh, những nỗi buồn cho những số phận không may trong cuộc sống.


 
Tại đây, các em học sinh của nhà trường đã có những trải nghiệm vô cùng ý nghĩa: cùng hát, vui chơi, quây quần sinh hoạt với các em, được tận mắt nhìn thấy nơi sinh hoạt của các bé, nghe kể về những số phận bị bỏ rơi,.. Có em lần đầu tiên nhìn thấy những hoàn cảnh đáng thương, có em lần đầu tiên biết cuộc sống xung quanh mình còn bao nhiêu hoàn cảnh nghiệt ngã để càng trân trọng hơn mái ấm gia đình của bản thân, càng biết sẻ chia trong đời đáng quý đến nhường nào.
 

 
 Sau chuyến đi, các em học sinh nhà trường có thật nhiều cảm xúc, các em tâm sự trong những dòng nhật kí:
“Các bé rất đáng yêu nhưng cũng thật là thiếu thốn, đặc biệt là tình thương. Ước gì các bé tìm được ước mơ của mình, được yêu thương, được học hành, được chăm sóc tốt”
“ Ở nhà, ba mẹ lúc nào cũng la, mắng nhưng sau chuyến đi em hiểu đó là ba mẹ yêu mình mới la, để mình sống tốt hơn”
“ Lần đầu tiên em mới bé em bé, cảm giác rất khó tả, nhưng mà thấy thương các em quá!”